คณะสื่อมวลชนกัมพูชาเยี่ยมชม SME ขนมไทยแม่สมาน OTOP 5 ดาว จ.เพชรบุรี

นายศักดิ์สิทธิ์ วิบูลศิลป์โสภณ กรรมการสภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ นายกสมาคมสื่อมวลชนเพชรบุรี และบรรณาธิการ หนังสือพิมพ์เพชรภูมิ จ. เพชรบุรี พาคณะสื่อมวลชนกัมพูชาเยี่ยมชมโรงงาน SME ขนมไทยแม่สมาน ผู้ผลิตขนมหม้อแกง และขนมหวานไทยขึ้นชื่อ เป็นสินค้า OTOP 5 ดาว ของ จ.เพชรบุรี โดยมีคุณเอื้อมพร สิงหกาญจน์ รองผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ ในระหว่างร่วมโครงการศึกษาดูงานในประเทศไทยของสื่อมวลชนกัมพูชา : กรณีศึกษาการกำกับดูแลกันเองของสื่อมวลชนไทย จัดโดยสภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ และมูลนิธิไทย

โอกาสนี้ นางสมาน กลิ่นนาคธนกร หรือ “ป้าสมาน” ได้เล่าเรื่องราวที่มากว่าจะมาเป็นสินค้าขึ้นชื่อของเพชรบุรี พร้อมพาคณะเยี่ยมชมกระบวนการผลิต ตลอดจนสาธิตวิธีทำขนมไทยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นข้าวแต๋นน้ำแตงโม ฝอยทอง ทองม้วน และยังพาชมกระบวนการบรรจุขนมหม้อแกงสมัยใหม่ที่ทันสมัยน่ารับประทานยิ่งขึ้น โดยคณะยังได้มีโอกาสร่วมลงมือทดลองทำขนมไทยด้วย ซึ่งสร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก

สำหรับ SME ขนมไทยแม่สมาน ได้มีโอกาสเข้ามาจำหน่ายสินค้าในเซเว่น อีเลฟเว่น ตั้งแต่ปี 2009 ภายใต้แบรนด์ “เพชรบ้านแจม” ปัจจุบัน ข้าวแต๋นน้ำแตงโม มีขนมผิง ลูกอมกะทิ ลูกอมถั่วกรอบ และทองม้วน จาก SME ขนมไทยป้าสมานมีวางจำหน่ายอยู่ในเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ